Mẹo bóc decal dán kính chỉ trong 10 phút

Decal dán kính dần đã trở thành mặt hàng vô cùng thông dụng trong các gia đình, văn phòng tại Việt Nam. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng vì lý nào đó mà bạn muốn  tháo gỡ, bóc bỏ lớp decal dán kính đó đi. Về cơ bản thì cách bóc decal dán kính khá đơn giản, tuy nhiên với 1 vài trường hợp đặc biệt trong quá trình bóc decal dán kính ra các bạn sẽ thấy phát sinh rất nhiều vấn đề, đặc biệt là với các sản phẩm phim cách nhiệt hay decal dán kính chống nắng. Các vấn đề thường gặp như khả năng bám dính của lớp decal quá cao, nên rất khó bóc hay khi bóc ra bị dính lớp keo ở lại…. Để giúp các bạn giải quyết những vấn đề đó sau đây chúng tôi xin phép viết bài hướng dẫn mẹo bóc decal dán kính chỉ trong 10 phút.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật hay nói cách khác là các mẹo gỡ decal dán kính mà chúng tôi thường áp dụng.

Video hướng dẫn cách bóc decal dán kính

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết cách bóc decal dán kính mời các bạn tham khảo qua video hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Các mẹo giúp việc bóc decal dán kính trở nên dễ dàng

Như bình thường, khi bóc gỡ decal dán kính các bạn thường cạy 1 góc của lớp decal rồi bóc, tuy nhiên với những lớp decal đã được dán lâu hoặc hứng chịu ánh nắng trực tiếp thì việc đó vô cùng nặng nhọc, còn để lại lớp keo cứng đầu. Nếu gặp phải trường hợp đó các bạn hãy thử áp dụng biện pháp sau của chúng tôi nhé

1. Các mẹo bóc lớp decal dán kính

Bóc decal dán kính bao giờ cũng sẽ được chia thành 2 công đoạn, đầu tiên là các bạn phải bóc bỏ phần lớp bên ngoài, sau đó sẽ tẩy bỏ các lớp keo còn xót lại bên trong. Nếu bước bóc lớp decal này chúng tôi làm đúng kỹ thuật thì phần tẩy keo sẽ rất nhanh và nhàn.

1.1 Cắt nhỏ tấm decal

Như các bạn đã biết, nếu bóc cả tấm decal lớn thì sẽ rất tốn sức, ngoài ra còn khiến lớp keo dính trên kính nhiều hơn khi đó đến công đoạn tẩy keo các bạn sẽ rất vất vả.

Cắt nhỏ tấm decal dán kính sẽ giúp bạn dễ dàng bóc hơn

1.2 Xịt nước rửa kính lên decal trước khi bóc

Nếu ai đã từng thi công decal dán kính đều biết, chất tẩy trong nước rửa kính giúp làm giảm tạm thời độ bám của keo dán kính. Khi đó việc các bạn bóc decal dán kính sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

1.3 Sử dụng máy sấy tóc

Keo dán kính được cấu tạo chính từ hỗ hợp keo tổng hợp, khi nhiệt đô tăng cao keo sẽ nở ra và độ bám dính cũng giảm đi. Ở biện pháp này, các bạn phải lưu ý 2 vấn đề:

  • Phải điều chỉnh nhiệt độ hợp lý để tránh bị rạn, nứt hay vỡ kính
  • Để hiệu quả đạt là cao nhất thì các bạn nên vừa sấy vừa bóc, tức là sấy đến đâu thì bóc đến đó
Máy sấy tóc khiến keo dãn nỡ giúp việc bóc decal trở nên dễ dàng hơn
Máy sấy tóc khiến keo dãn nỡ giúp việc bóc decal trở nên dễ dàng hơn

1.4 Ngâm tấm kính vào nước nóng

Trong trường hợp các bạn không có máy sấy tóc, thì có thể sử dụng biện pháp ngâm tấm kính vào trong nước nóng, hoặc thấm nước nóng vào khăn rồi lau lên kính. Tất nhiên biện pháp này sẽ tốn thời gian và độ hiệu quả không cao bằng phương pháp sử dụng máy sấy

Nước ấm cũng giúp keo nỡ tạo điều kiện cho quá trình bóc decal

Sử dụng dao cạo kính

Biện pháp sử dụng dao cạo kính này chỉ áp dụng khi lớp decal của bạn đã được dán quá lâu, và các mẹo trên kia không giúp cải thiện được tình hình. Ngoài thị trường có bán dao cạo chuyên dụng, hoặc các bạn cũng có thể sử dụng dao dọc giấy.
Sử dụng dao cạo trong trường hợp decal đã được dán từ quá lâu

2. Phương pháp tẩy keo dán kính siêu sạch

Sau khi thực hiện xong công đoạn bóc decal dán kính, thường sẽ xuất hiện trường hợp lớp keo còn tồn lại ở trên cửa kính. Như chúng tôi đã nói, nếu các bạn làm không đúng kỹ thuật gỡ decal thì keo dán kính sẽ còn tồn lại rất nhiều. Về công đoạn tẩy keo cơ bản không khác nhau, chúng ta chỉ sử dụng dao cạo, dao dọc giấy hoặc dao tem để cạo bỏ lớp keo. Tuy nhiên trước khi tiến hành cạo keo các bạn phải xịt lên đó 1 loại dung dịch giúp tẩy keo. Dưới đây sẽ là một số dung dịch có khả năng tẩy keo kính tốt nhất

  • Tẩy bằng nước rửa kính – Như đã có giới thiệu phía trên, nước rửa kính giúp giảm tạm thời quá trình bám dính của keo.
  • Hòa nước rửa bát tỉ lệ cao – Trong trường hợp không có nước rửa kính thì mọi người cũng có thể hòa nước với dầu rửa bát tỉ lệ cao.
  • Sử dụng chanh – Axit trong chanh cũng sẽ giúp việc tẩy keo trở nên dễ dàng hơn
  • Sử dụng rượu – Rượu là chất tẩy rất tốt, nó cũng sẽ giúp làm giảm tức thời quá trình bám dính của keo
lựa chọn dung dịch phù hợp giúp tẩy keo dán kính nhanh hơn

Ngoài một số chất tẩy thông dụng trên, các bạn còn có thể sử dụng rất nhiều dung dịch khác như soda, cồn….

Những điều bạn cần biết trước khi quyết định tự tay bóc decal dán kính

Trước khi đi vào hướng dẫn về các bí quyết bóc decal dán kính hiệu quả thì tôi xin có đôi lời lưu ý với các bạn.

  • – Các thủ thuật này chỉ áp dụng với decal dán kính chính hãng, nếu các bạn sử dụng hàng nhái không rõ nguồn gốc xuất sứ thì chúng tôi không đảm bảo phương pháp này có thể áp dụng thành công
  • – Các bạn nên áp dụng nhiều biện pháp với nhau để hiệu quả đạt được là cao nhất
  • – Nếu số lượng phải bóc quá lớn, các bạn có thể liên hệ với các bên vệ sinh công nghiệp để giúp tiết kiệm thời gian

Hi vọng rằng qua bài viết trên đây, các bạn đã có cho mình ít nhiều những hiểu biết cũng như biện pháp bóc decal dán kính hiệu quả.