Hướng dẫn dán decal kính

5/5 - (2 bình chọn)
Hướng Dẫn Thi Công Decal Dán Kính. Decal dán kính là một trong những vật liệu trang trí nội thất dễ thi công nhất. Chính vì lý do đó có rất nhiều khách hàng chọn phướng án tự thi công thay vì phải mất 1 khoản chi phí tương đối lớn cho việc thuê thợ. Đây cũng là giải pháp rất hợp lý, đặc biệt với các bạn trẻ thi việc tự tay dán 1 vách kính bằng decal không phải chuyện quá khó khăn.
Hướng dẫn thi công cách dán decal kính
Hướng dẫn thi công cách dán decal kính

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực decal dán kính chúng tôi ít nhiều có những kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy dán kính, Sau đây chúng tôi xin phép được viết bài hướng dẫn thi công giấy dán kính cho quý khách hàng nào có nhu cầu tự dán kính cho gia đình mình.

Video hướng dẫn cách dán decal dán kính

Mời các bạn xem video hướng dẫn chi tiết các bước thi công decal dán kính. Trong quá trình theo dõi video có gì không hiểu các bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hướng dẫn chi tiết cách dán decal lên dán kính

Dưới đây là bài viết mô tả chi tiết các bước thi công decal dán kính chúng tôi viết lại để các bạn tiện theo dõi

Dụng cụ chuẩn bị

Về dụng cụ thi công các bạn chuẩn bị các vật dụng sau:

  • 1. Bình nước rửa kính (các bạn có thể thay thế bằng nước trắng hòa với nước rửa bát)
  • 2. Khăn lau – dùng để vệ sinh
  • 3. Thước mét – Dùng để đo kính và đo giấy
  • 4. Thước kẻ – Dùng để cắt giấy
  • 5. Dao dọc giấy – Dùng để cắt mép
  • 6. Gạt kính (Các bạn có thể dụng thẻ ATM thay thế)

Các bước dán kính cơ bản

Dưới đây là 5 bước thi công chi tiết cụ thể, mời các bạn tham khảo

Bước 1: Vệ sinh kính

Đây là bước khá đơn giản nên chúng tôi xin phép không hướng dẫn kỹ. Các bạn chỉ cần lưu ý khi các bạn vệ sinh càng sạch thì dán lên càng đẹp và dễ dán. Ngoài ra với những cửa kính đã có sẵn giấy dán kính cần phải bóc thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

Bước 2: Đo và cắt giấy dán kính

Đây là bước rất quan trọng, khi các bạn đo giấy thì nên tính trước xem khổ giấy mình mua có thể chia ra được nhiều phần hay không. Ngoài ra khi các bạn cắt decal dán kính thì cần lưu ý phải cắt dư mỗi đầu khoảng 5cm.

Bước 3: Tiến hành dán giấy

Dùng bình xịt nước, có thể dùng bình xịt kích (nhưng phải là nước máy chứ không phải là nước rửa kính bởi vì trong nước rửa kính có chất tẩy rửa sẽ làm giảm độ dính bám của keo trên giấy dán kính). hoặc bình nước tưới cây. Sau đó bóc lớp bảo vệ của decal rồi dán lên kính khi kính vẫn còn ướt ( Ngoài ra nếu cẩn thận hơn các bạn có thể xịt nước trực tiếp lên lớp keo của decal để có thể dễ dàng thi công hơn)

Bước 4: Gạt kính

Trước khi gạt kính các bạn lưu ý là nên xịt thêm 1 ít nước lên bề mặt của giấy để quá trình gạt được dễ dàng hơn. Tiến hành gạt các bạn chú ý là phải gạt từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Các đường gạt phải tiếp nối và mạnh tay.

Bước 5: Cắt mép

Đây là bước cuối cùng cũng là phần khó nhất trong thi công decal dán kính. Các bạn lưu ý khi cắt phải thật chắc tay da chuẩn bị cắt cũng nên là dao mới. Nếu các bạn thấy cắt theo mép cửa khó quá có thể sử dụng thước kẻ đè lên rồi cắt cũng được.
Cuối cùng sau khi xong hết việc các bạn vệ sinh kính lại 1 lần cuối
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách dán decal dán kính của chúng tôi, trong quá trình thi công gặp khó khăn gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn
Chúc các bạn thành công!