Giấy decal dán kính một chiều

Decal dán kính nhìn một chiều hay còn có tên gọi khác là phim dán kính 1 chiều. Đây là một trong những dòng sản phẩm có tính năng đặc biệt, khả năng chống nắng chống nóng tốt. Bên sáng không thể nhìn vào bên tối, đây là một trong những đặc điểm của decal dán kính nhìn một chiều mà các dòng giấy dán kính khác không có.

giấy decal dán kính 1 chiều phản quang có tác dụng nhìn một chiều, tuy nhiên chúng chỉ đúng vào ban ngày
Giấy decal dán kính 1 chiều phản quang có tác dụng nhìn một chiều, tuy nhiên chúng chỉ đúng vào ban ngày

Công ty giấy dán kính NND chúng tôi là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các loại decal dán kính ở Hà Nội với phương trâm “ Rẻ mà Hiệu quả” . Đáp ứng đủ các yêu cầu cho các bạn từ tư vấn, khảo sát thi công công trình chọn gói.

Bản chất của decal dán kính một chiều

Trên mạng rất nhiều bạn tìm từ khóa giấy dán kính bên ngoài không nhìn vào được mà bên trong nhìn ra được. Đây chính là đặc điểm của decal dán kính một chiều tuy nhiên chúng không hoàn toàn đúng như vậy. Vậy bản chất thực sự của giấy dán kính một chiều là gì?

Nguyên lý của decal dán kính 1 chiều là phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng
Nguyên lý của decal dán kính 1 chiều là phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng

Giấy decal dán kính 1 chiều thực chất là loại phim dán kính phản quang tạo hiệu ứng một chiều phụ thuộc vào ánh sáng.

Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, nếu bạn dán loại decal 1 chiều này lên kính thì trong nhà có thể nhìn ra ngoài bình thường mà người ngoài không thể nhìn được vào bên trong.

Tuy nhiên nếu buổi tối trong nhà bật điện sáng hơn và ngoài trời tối thì hiệu ứng một chiều sẽ ngược lại, tức là lúc này trong nhà sẽ không nhìn ra ngoài được mà người ngoài có thể nhìn vào trong nhà bình thường.

Danh sách các mã decal dán kính một chiều

Như chúng tôi có giới thiệu bên trên bản chất decal dán kính 1 chiều chính là dòng phim dán kính có mặt phản quang. Vậy nên không có hiểu khi trên thị trường có rất nhiều mã màu với đủ các mức giá khác nhau. Tuy nhiên vì chúng ta chỉ cần dán tạo hiệu ứng 1 chiều vậy nên dưới đây chúng tôi chỉ xin giới thiệu tới các bạn những mã phổ thông, tạo hiệu ứng 1 chiều tốt mà giá thành phải chăng nhất.

Nhóm decal dán kính phản quang nhìn 1 chiều

Nhóm decal dán kính phản quang gồm 4 mã màu trong đó có 3 màu tạo hiệu ứng 1 chiều tốt nhất là xanh đen, xanh lá cây và xanh da trời.

 • Đơn giá: 65.000đ/ mét dài (khổ 1m)
 • Giá thi công: 25k/m2 (dán dưới 8m2 công là 200k)
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Ưu điểm: Giá thành rẻ, hiệu ứng 1 chiều tốt
 • Nhược điểm: Chất lượng decal kém, thẩm mỹ không cao và độ bền thấp

Dưới đây là danh sách 3 mã màu của decal dán kính phản quang nhìn một chiều mà chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn.

Nếu các bạn đang cần tiết kiệm chi phí mà không quan tâm quá nhiều đến độ bền hay tính thẩm mỹ sau khi thi công thì có thể tham khảo sử dụng 3 mã hàng trên đây. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên tham khảo thêm các mã màu bên dưới để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhóm phim phản quang 3M nhìn một chiều

Nhóm phim phản quang 3M gồm 5 mã màu giải quyết được nhược điểm về độ bền và chất lượng của 3 mã decal dán kính trên. Bên cạnh đó chúng còn đa dạng hơn màu sắc và sự lựa chọn cho các bạn.

 • Đơn giá: 130.000đ/ mét dài (khổ 1.52m – tương ứng 85k/m2)
 • Giá thi công: 25k/m2 (dán dưới 8m2 công là 200k)
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Ưu điểm: Hiệu ứng 1 chiều tốt, chất lượng phim và độ bền cao
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn đôi chút so với mã decal phản quang

Nhóm phim phản quang 3M nhìn một chiều này giải quyết được gần như hầu hết các nhược điểm của nhóm phản quang Đài Loan bên trên. Ngoài ra giá thành của chúng tính ra cũng chỉ cao hơn đôi chút. Nếu bạn cần dán phim phản quang nhìn một chiều thì tôi nghĩ đây chính là lựa chọn mà các bạn nên ưu tiên sử dụng.

Nhóm in decal dán kính dạng tranh nhìn một chiều

In decal dán kính nhìn một chiều là vật liệu khá mới mẻ chỉ vừa có mặt tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Về bản chất vật liệu decal in nhìn một chiều này vẫn phụ thuộc và hiệu ứng ánh sáng như nhóm phản quang bên trên, tuy nhiên chúng có tính thẩm mỹ cao hơn.

 • Đơn giá: 250 – 350.000đ/ m2
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Ưu điểm: Thoải mái lựa chọn mẫu mã, hoa văn đẹp, từ trong nhìn ra rõ nét gần như kính trắng
 • Nhược điểm: Giá thành cao và khả năng nhìn một chiều không tốt bằng loại phản quang trên.
In decal lưới nhìn một chiều các bạn có thể thoải mái chọn mẫu mã đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao
In decal lưới nhìn một chiều các bạn có thể thoải mái chọn mẫu mã đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao

Dịch vụ in decal lưới dán kính ở Hà Nội không có nhiều vì chi phí chúng tương đối cao. In decal dán kính một chiều này các bạn để ý sẽ thấy rất nhiều ở các đơn vị như ngân hàng TP hoặc các công ty tư nhân lớn.

Ứng dụng chính của decal dán kính một chiều

Decal dán kính một chiều có rất nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống dưới đây là một vài những ứng dụng phổ biến nhất mà chúng ta thường bắt gặp ngoài cuộc sống

Dán chống nắng cách nhiệt cho nhà kính

Nếu các bạn để ý ở các xe hơi, ô tô sau khi dán phim cách nhiệt chúng ta sẽ rất khó nhìn vào trong xe. Bản chất đó là họ dùng phim cách nhiệt và dòng decal phản quang này cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên vì là dòng chuyên dụng nên decal phản quang sau khi dán lên kính sẽ có tác dụng một chiều tốt hơn.

Decal dán kính 1 chiều bản chất là 1 loại phim cách nhiệt nên chúng được sử dụng rất nhiều để dán chống nắng nóng cho nhà kính
Decal dán kính 1 chiều bản chất là 1 loại phim cách nhiệt nên chúng được sử dụng rất nhiều để dán chống nắng nóng cho nhà kính

Ngoài ra khả năng cách nhiệt nói chung của các dòng phim decal dán kính 1 chiều này cũng rất tốt. Nếu các bạn đang quan tâm đến dán kính chống nắng cho cửa kính nhà ở, văn phòng thì có thể tham khảo sản phẩm này của chúng tôi.

Làm gương vô tận

Gương vô cực (gương vô tận) là sản phẩm thường được sử dụng cho quán bar, nhà hàng, quán karaoke… nhằm mục đích tạo ra không gian vĩnh cửu và huyền bí. Để làm được gương vô tận thì một trong những vật liệu không thể thiếu đó chính là decal dán kính phản quang nhìn một chiều.

Giấy dán kính một chiều là vật liệu quan trọng nhất làm nên Đèn led vô cực cho phòng karaoke
Giấy dán kính một chiều là vật liệu quan trọng nhất làm nên Đèn led vô cực cho phòng karaoke

Nếu các bạn có nhu cầu mua tìm hiểu thêm về sản phẩm đèn vô cực và muốn tìm hiểu cách làm có thể tham khảo thêm tại đây.

Dán cho phòng thẩm tra, hỏi cung

Đây là nơi khá đặc biệt mà không phải ai cũng có “cơ hội” được vào. Tuy nhiên khi xem trên tivi và truyền hình của các bộ phim các bạn chắc hẳn cũng đã thấy đâu đó.

Phòng thẩm tra hỏi cung của công dán cũng sử dụng decal dán kính một chiều
Phòng thẩm tra hỏi cung của công dán cũng sử dụng decal dán kính một chiều

Ngoài 3 ví dụ kể trên các bạn còn có thể bắt gặp decal 1 chiều dán kính ở rất nhiều nơi khác như phòng bảo vệ, vách kính ở một số siêu thị lớn…. Tuy nhiên chúng tôi chỉ đại diện giới thiệu ra để 3 vị dụ thông dụng nhất để các bạn dễ tưởng tượng và hình dùng về sản phẩm này.

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm decal dán kính một chiều

Thời gian làm việc tại NND cũng đã rất lâu và sau nhiều năm nghe điện thoại cũng như tư vấn khách hàng tôi rút ra một vài thắc mắc hay gặp nhất đến tư các bạn về sản phẩm giấy decal dán kính 1 chiều.

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm giấy decal dán kính nhìn một chiều
Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm giấy decal dán kính nhìn một chiều

Decal dán kính có cố định nhìn một chiều

Câu trả lời là không: Decal dán kính nhìn một chiều hoạt động phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng. Cứ bên nào tối hơn sẽ nhìn ra bên sáng hơn được và ngược lại

Có nên dán decal một chiều cho phòng tắm kính

Câu trả lời là không: Vì bản chất của decal dán kính 1 chiều là không cố định chiều nhìn, nên nếu dán cho phòng tắm hay phòng vệ sinh chẳng may trong đó lại sáng hơn thì người ngoài sẽ nhìn thấy hết.

Nếu các bạn đang quan tâm đến sản phẩm decal dán kính cho phòng tắm thì hãy tham khảo các mẫu trang trí hoa văn hoặc giấy mờ. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Vuvuzela có dùng film dán kính một chiều

Câu trả lời là không – chuỗi nhà hàng vuvuzela họ sử dụng là kính 1 chiều đặt ở bên Mỹ về. Cơ bản chúng cũng có đặc điểm gần giống với decal dán kính 1 chiều tuy nhiên khả năng nhìn 1 chiều của họ rõ hơn và độ bền cao hơn.

Giá các loại decal dán kính 1 chiều

Đây là câu hỏi tôi cũng rất hay gặp và nó thực sự rất chung chung. Về báo giá các loại decal dán kính 1 chiều chúng tôi đã nêu rất rõ ở bên trên, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Cơ bản giá của dòng này giao động từ 60-85k/m2 với dòng decal phản quang còn nếu in tranh là từ 250 – 350k/m2 tùy từng diện tích và số lượng dán.

Trên đây là tổng hợp bài viết giới thiệu về sản phẩm giấy decal dán kính nhìn một chiều của chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy dán kính cao cấp, giấy dán kính nhìn một chiều vui lòng liên hệ