Decal dán kính chống nhìn, che tầm nhìn

5/5 - (2 bình chọn)

Decal dán kính che tầm nhìn, chống nhìn – Sử dụng vật liệu kính trắng làm cửa sổ, cửa trang trí nội thất gia đình, văn phòng đã trở nên cực kì phổ biến trong những năm gần đây, với những lợi ích vượt trội và tính thẩm mỹ của cửa kính mang lại thì bên cạnh cũng có không ít những bất cập, đặc biệt trong đó chính là khả năng che chắn tầm nhìn của kính trắng là gần như không có, điều đó gây bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống của chúng ta. Để khắc phục vấn đề đó, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn 1 số giải pháp về việc che, chắn và làm giảm tầm nhìn, trong đó nổi bật hơn cả là sử dụng Decal dán kính che tầm nhìn, chống nhìn.

Thông thường sẽ có 2 yêu cầu tương ứng với 2 phương án dán decal dán kính che tầm nhìn, chống nhìn. Chúng tôi xin được gợi ý dưới đây để quý anh chị và các bạn tham khảo

Yêu cầu: Che tầm nhìn tuyệt đối

Phương pháp này thường được sử dụng cho của kính phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, nơi mà các bạn muốn che kín hoàn toàn tầm nhìn không có phép người ngoài nhìn vào dù chỉ là cái bóng. Khi khách hàng yêu cầu như vậy chúng ta sẽ có nhiều giải pháp trong đó nổi bất lên có 2 cách chính sau đây:

Sử dụng các loại decal màu sẽ giúp chắn hoàn toàn tầm nhìn
Sử dụng các loại decal màu sẽ giúp chắn hoàn toàn tầm nhìn

Cách 1: Sử dụng decal màu dán kính che kín

Các loại decal màu, decal quảng cáo, decal PP thậm trí kể cả decal dán tường khi dán lên kính đều giúp che tầm nhìn tuyệt đối. Tuy nhiên thường được sử dụng nhiều nhất đó là decal dán kính màu trắng. Loại này khi dán lên sẽ giúp che tầm nhìn tuyệt đối

Decal dán kính trắng sần hay Decal trắng là loại sản phẩm thường được sử dụng để dán kính, dán tường. Với khả năng che được tầm nhìn gần như tuyệt đối, trên mặt kính giờ chỉ còn một màu trắng

Decal  màu trắng thường được sử dụng nhiều nhất để dán che hoàn toàn tầm nhìn
Decal màu trắng thường được sử dụng nhiều nhất để dán che hoàn toàn tầm nhìn

Khi sử dụng cách này, các cửa kính của các bạn sẽ đảm bảo được khả năng che tầm nhìn tốt, tuy nhiên tính thẩm mỹ của chúng không được đánh giá cao. Để khắc phục tính thiếu thẩm mỹ đó, chúng ta có cách thứ 2.

Cách 2. Kết hợp decal màu với decal dán kính trang trí

Như giới thiệu bên trên việc sử dụng decal màu cụ thể là màu trắng sẽ giúp che tầm nhìn tuyệt đối. Tuy nhiên nhược điểm của giải pháp này là tính thẩm mỹ không cao. Giải pháp cho vấn đề này chúng ta sẽ dán 2 lớp, với 1 lớp decal màu có tác dụng che hoàn toàn tầm nhìn, sau đó dán lớp decal trang trí lên trên để trang trí tạo cảm giác kính thật nhất.

Kết hợp giấy decal màu và giấy dán kính trang trí để giúp che tầm nhìn tuyệt đối mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa kính
Kết hợp giấy decal màu và giấy dán kính trang trí để giúp che tầm nhìn tuyệt đối mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa kính

Cách này được thi công cụ thể như sau: Dán 1 lớp decal màu trắng vào phía trong bề mặt kính với mục đích chống nhìn. Tiếp theo chúng ta dán lớp giấy dán kính trang trí ra bên ngoài mặt kính để tăng tính thẩm mỹ. Với cách này vừa đảm bảo khả năng chống tầm nhìn tuyệt đối, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho cánh cửa và ngôi nhà.

Yêu cầu 2: Dán kính che tầm nhìn tương đối.

Đây là kiểu các bạn chỉ cần dán để hạn chế người ngoài nhìn vào trong nhà mình một phần. Dán kính chống nhìn tương đối hay nói cách khác là chúng ta muốn che mờ cửa kính, các vị trí điển hình như cửa ra vào, cửa phòng hoặc cửa văn phòng.

Khi dán decal che tương đối tầm thì chúng ta chọn các loại decal có thể che mờ, loại này khi dán lên xong nếu bạn đứng gần kính người ngoài vẫn có thể thấy bóng của bạn. Nhưng khi đứng ra xa dần thì khả năng nhìn thấy cũng giảm dần. Khoảng cách ngoài 1 mét thì gần như không thấy gì.Với phương pháp này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn tối ưu sau:

Cách 1. Dán che mờ bằng giấy dán kính trang trí hoa văn.

Giấy dán kính trang trí hoa văn ngoài khả năng che mờ tầm nhìn tốt còn có tác dụng làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho tấm kính. Đây là giải pháp hữu hiệu khi chúng ta muốn sử dụng cho các vị trí trong ngôi nhà của mình.

Dán kính trang trí hoa văn vừa có tác dụng che mờ tầm nhìn vừa có tính thẩm mỹ cao
Dán kính trang trí hoa văn có tác dụng che mờ tầm nhìn

Với những gia đình dán cửa thông phòng, cửa ra vào thậm trí cả phòng vệ sinh nếu đơn giản chỉ cần che mờ thì nên chọn cách dán kính này.

Ưu điểm lớn nhất của giấy dán kính hoa văn trang trí là đa dạng mẫu mã, với đủ các loại với đủ khả năng che tầm nhìn từ cao đến thấp. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn các mẫu dán kính trang trí hoa văn tại đây

Cách 2. Dán decal kính mờ che mờ cửa kính

Decal dán kính mờ hay còn gọi là giấy dán kính mờ có khả năng che mờ tương tự như giấy dán kính trang trí, điểm khác biệt đó là trên giấy dán kính mờ không có các họa tiết hoa văn. Decal dán mờ thường được sử dụng dán kính cho văn phòng.

Decal dán kính mờ là loại decal chống nhìn nhưng chỉ ở mức che mờ thường được sử dụng nhiều cho văn phòng, cửa ra vào
Decal dán kính mờ là loại decal chống nhìn nhưng chỉ ở mức che mờ thường được sử dụng nhiều cho văn phòng, cửa ra vào

Loại decal mờ này có vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế và thường được sử dụng nhiều cho văn phòng hoặc dán cửa ra vào.

Trên đây là bài viết tư vấn về chọn mẫu giấy dán kính che tầm nhìn, chống nhìn của chúng tôi, các bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của công ty vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.