Giấy dán kính trong nhìn ra được ngoài không nhìn vào được

Thời gian gần đây chúng tôi liên tục nhận được câu hỏi của khách hàng liên quan đến sản phẩm “Giấy dán kính trong nhìn ra được ngoài không nhìn vào được là loại nào”. Trong bài viết này tôi xin giải thích chi tiết hơn về sản phẩm đó để các bạn hiểu rõ hơn.

Giấy dán kính trong nhìn ra được ngoài không nhìn vào được là loại giấy dán kính nhìn một chiều, khi dán lên kính thì chỉ 1 bên nhìn thấy còn bên kia sẽ như soi gương.

Giấy dán kính trong nhìn ra được ngoài không nhìn vào được
Giấy dán kính trong nhìn ra được ngoài không nhìn vào được

Tuy nhiên các bạn cần biết decal dán kính một chiều chỉ hoạt động phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng, cụ thể nguyên lý hoạt động của decal dán kính một chiều như sau

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính một chiều

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính một chiều là không cố định và phụ thuộc nhiều vào hiệu ứng ánh sáng.

Nguyên lý của decal dán kính 1 chiều là phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng
Nguyên lý của giấy dán kính 1 chiều là phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng

Như các bạn có thể thấy trên hình vẽ demo

 • Ở giữa: là tấm kính có dán phim 1 chiều
 • Bên trái: Là người con trai ở ngoài sáng (bóng đèn bật sáng)
 • Bên phải: Là người con gái ở trong tối ( bóng đèn tắt)

Trong điều kiện này thì người con gái có thể quan sát thấy người con trai, mà ở chiều ngược lại nhìn vào sẽ như soi gương. Tuy nhiên nếu ánh điện 2 chiều đảo ngược thì hiệu ứng 1 chiều tương ứng cũng đảo chiều.

Lấy một ví dụ đơn giản này cho các bạn dễ hình dung, nếu chúng ta dán kính một chiều vào cửa sổ nhà.

 • Ban ngày: Các bạn có thể nhìn ra ngoài đường bình thường mà người ngoài không thể nhìn vào nhà bạn được
 • Buổi tối: Tuy nhiên buổi tối khi đèn trong nhà bật sáng mà ngoài đường tối thì bên ngoài lại có thể quan sát trong nhà bạn được mà ở chiều ngược lại bạn lại rất khó nhìn ra ngoài.

Như vậy có thể hiểu sản phẩm giấy dán kính trong nhìn ra được ngoài không nhìn vào được có tồn tại nhưng không cố định 1 chiều như vậy.

Danh sách mã giấy dán kính một chiều

Giấy decal dán kính một chiều có rất nhiều mã hàng có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn vì bản chất giấy decal dán kính một chiều chính là các dòng phim phản quang hay decal dán phản quang quang thông thường. Tuy nhiên nếu đơn giản chỉ cần hiệu ứng một chiều thì chúng ta chỉ cần loại rẻ, tạo hiệu ứng tốt, bền và đẹp là đủ. Còn các chỉ số phụ khác như cách nhiệt, chống nắng…thì chúng ta không quá quan tâm.

Giấy deal dán kính một chiều có rất nhiều mã với đủ các mức giá khác nhau
Giấy deal dán kính một chiều có rất nhiều mã với đủ các mức giá khác nhau

Vậy nên trong giới hạn này tôi chỉ giới thiệu tới các bạn 2 dòng tương ứng với 8 mã giấy phim dán kính 1 chiều giá cả phải chăng và hiệu ứng 1 chiều tốt nhất để bạn tham khảo

Giấy dán kính phản quang 1 chiều

Nhóm giấy dán kính phản quang một chiều này gồm 4 mã màu trong đó có 3 màu tạo hiệu ứng 1 chiều tốt nhất là xanh đen, xanh lá cây và xanh da trời.

 • Đơn giá: 65.000đ/ mét dài (khổ 1m)
 • Giá thi công: 25k/m2 (dán dưới 8m2 công là 200k)
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Ưu điểm: Giá thành rẻ, hiệu ứng 1 chiều tốt
 • Nhược điểm: Chất lượng decal kém, thẩm mỹ không cao và độ bền thấp

Dưới đây là danh sách 3 mã màu của decal dán kính phản quang nhìn một chiều mà chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn.

Nếu các bạn đang cần tiết kiệm chi phí mà không quan tâm quá nhiều đến độ bền hay tính thẩm mỹ sau khi thi công thì có thể tham khảo sử dụng 3 mã hàng trên đây. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên tham khảo thêm các mã màu bên dưới để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Phim dán kính 3M phản quang một chiều

Nhóm phim phản quang 3M gồm 5 mã màu giải quyết được nhược điểm về độ bền và chất lượng của 3 mã decal dán kính trên. Bên cạnh đó chúng còn đa dạng hơn màu sắc và sự lựa chọn cho các bạn.

 • Đơn giá: 130.000đ/ mét dài (khổ 1.52m – tương ứng 85k/m2)
 • Giá thi công: 25k/m2 (dán dưới 8m2 công là 200k)
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Ưu điểm: Hiệu ứng 1 chiều tốt, chất lượng phim và độ bền cao
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn đôi chút so với mã decal phản quang

Nhóm phim phản quang 3M nhìn một chiều này giải quyết được gần như hầu hết các nhược điểm của nhóm phản quang Đài Loan bên trên. Ngoài ra giá thành của chúng tính ra cũng chỉ cao hơn đôi chút. Nếu bạn cần dán phim phản quang nhìn một chiều thì tôi nghĩ đây chính là lựa chọn mà các bạn nên ưu tiên sử dụng.

Hướng dẫn tự thi công giấy dán kính một chiều

Giấy dán 1 chiều hay phim dán kính nói chung có kỹ thuật thi công khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần nắm chắc được các bước thực hiện và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì hiệu quả và thẩm mỹ mới đạt mức tối ưu nhất.

Dưới đây là các bước thi công kèm video hướng dẫn cách dán kính của chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo.

Video hướng dẫn cách dán giấy decal dán kính một chiều, phim dán kính

 • Bước 1: Vệ sinh mặt kính – Việc vệ sinh, lau sạch bề mặt kính sẽ giúp cho các bước dán phim một chiều ở sau được dễ dàng hơn và đặc biệt là kết quả thành phẩm cũng đẹp hơn. Bạn có thể dùng bình xịt chuyên dụng dành cho lau kính và lau thật sạch.
 • Bước 2: Tiến hành đo và cắt – Đây là kỹ thuật đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, nếu các bạn đo rộng quá cắt thừa nhiều quá thì vừa phí vật tư vừa khó làm, nhưng nếu đo hụt thì phải bỏ tấm decal đó đi. Lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên đo dư ra mỗi cạnh khoảng 1-2cm là vừa đẹp. Tức là nếu tấm kính của bạn rộng 80 cm dài 70cm thì khi đo cắt thành 84 x 74cm.
 • Bước 3: Vào phim – Thuật ngữ vào phim là để biểu hiện cho hành động bóc lớp bảo vệ phim và đưa lên kính. Trước khi vào phim các bạn cần xịt thật đẫm nước lên mặt kính sau đó bóc bỏ lớp bảo vệ phim và đưa lên vừa với tấm kính
 • Bước 4: Gạt phẳng. Nếu phần gạt bị hỏng, để thay gạt bạn phải tuân thủ theo quy tắc gạt từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Đặc biệt là gạt đến đâu phải lau sạch nước đến đó.
 • Bước 5: Cắt mép. Dùng dao rọc giấy rạch dọc theo phần cạnh của kính nhằm bỏ đi phần giấy kính thừa, sau đó các bạn gạt lại 1 lần cuối để đảm bảo chắc chắn là không còn bọt khí nữa

Cơ bản các bước thi công giấy decal dán kính 1 chiều đơn giản chỉ có vậy, tuy nhiên nếu vì lý do bận bịu với công việc hoặc khó khăn trong quá trình làm thì tốt nhất các bạn hãy thuê thợ công ty chúng tôi. NND ngoài cung cấp các sản phẩm decan dán kính còn cung cấp cả thợ thi công chuyên nghiệp tận nhà.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]